Bình Thành Nhân - Dịch Vụ Đóng Cừ Tràm, Ép Cọc Bê Tông, Đào Ao, Lên Liếp, San Lấp Mặt Bằng, Ban Đá Ban Cát Uy Tín - Giá Rẻ - Chuyên Nghiệp

Những cách tính khối lượng san lấp mặt bằng chính xác nhất

Những cách tính khối lượng san lấp mặt bằng chính xác nhất

Bất cứ công trình thi công nào cũng cần được san lấp. Vậy cách tính khối lượng san lấp mặt bằng có vai trò như nào? Tính như thế nào để chính xác và nhanh nhất? Trong bài viết này, cùng chúng tôi tham khảo vai trò và các cách tính được áp dụng nhiều nhất hiện nay.

Tại sao cần tính khối lượng san lấp mặt bằng?

San lấp mặt bằng là làm phẳng những vị trí địa hình lồi lõm hoặc không bằng phẳng. Các khu vực có chất đất yếu hay bị nhão, úng nước. Thường sẽ dùng các vật liệu cát, sạn để thay đi lớp đất yếu đó. Nhằm làm tăng tính ổn định của các công trình xây dựng, nền đất được gia cố tốt hơn. Tính toán khối lượng vật tư san lấp có ảnh hưởng rất lớn đến công trình.

Kiểm soát tiến độ thi công

Chậm tiến độ thi công là việc mà bất cứ ai cũng đều không mong muốn. Công trình dù lớn hay nhỏ thì vẫn luôn mong được hoàn thành nhanh chóng. Kế hoạch xây dựng sẽ bị ảnh hưởng không nhỏ nếu bị chậm tiến độ.

Những cách tính khối lượng san lấp mặt bằng chính xác nhất

Vậy nên trước khi xây dựng công trình, việc tính toán khối lượng san lấp là vô cùng cần thiết. Kỹ sư xây dựng sẽ tiến hành khảo sát địa hình và từ đó đưa ra kế hoạch thi công phù thích hợp. Nếu tình trạng đất yếu thì cần dùng cát, sạn san lấp.

Tính toán trước khối lượng sạn, cát cần cho việc san lấp mặt bằng giúp dễ dàng chuẩn bị hơn. Đảm bảo cho nhà thầu sẽ kiểm soát được tiến độ xây dựng, đạt được tối đa hiệu suất làm việc. Tiến độ thi công ổn định, đúng hạn mang nhiều lợi ích như giảm chi phí đầu tư, thời gian hoàn thành.

Dự trù kinh phí

Sử dụng vật liệu san lấp một cách bừa bãi, không chính xác thì rất dễ bị đội chi phí. Tính toán không theo kế hoạch cũng dễ gây mất kiểm soát việc sử dụng có đúng định mức hay không. Do đó, khối lượng vật tư san lấp luôn cần được tính toán trước, góp phần dự trù chi phí. Nhằm tránh tình trạng mua dư thừa vật liệu, tính toán được lượng ngân sách cần chuẩn bị.

Cách tính khối lượng san lấp mặt bằng

Tính toán khối lượng san lấp mặt bằng là một công việc được đánh giá khá phức tạp. Đòi hỏi tính chuyên môn cao. Cho nên bạn cần tìm hiểu kỹ trước khi thực hiện. Dưới đây là các cách tính khối lượng san lấp mặt bằng được các kỹ sư hiện nay thường sử dụng.

Những cách tính khối lượng san lấp mặt bằng chính xác nhất

Chú ý khi tính toán khối lượng san lấp

Công việc tính toán khối lượng san lấp cần độ chính xác cao và khá phức tạp. Khi thực hiện tính toán, bạn cần lưu ý một số điều sau:

  • Cần qua nhiều giai đoạn từ việc khảo sát đến chi tiết để đảm bảo tính chính xác.
  • Nên giao cho các kỹ sư có chuyên môn, trình độ cao để thực hiện công việc này.
  • Liên hệ đến các chủ xây dựng thi công san lấp uy tín để được hỗ trợ khi cần thiết.

Bài viết trên, chúng tôi đã giới thiệu cho các bạn các cách tính khối lượng san lấp mặt bằng được sử dụng hiện nay. Hy vọng bạn đọc có thể lựa chọn cho mình cách tính phù hợp để áp dụng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *